Tâm sự của những sinh viên thành công bước chân ra từ Khoa QTKD – Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp
Tác giả: admin | Ngày đăng: 08/09/2015 | Lượt xem:

Trước thềm năm học mới, năm học 2015 – 2016, Thầy Trần Mạnh Hùng – Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh đã có buổi phỏng vấn ngắn với hai cựu Sinh viên của Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Theo hai cựu Sinh viên thì lựa chọn học tại Khoa Quản trị kinh doanh của Trường là một quyết định đúng đắn và sáng suốt, nhờ đó mà có được những thành công bước đầu như hiện nay. Dưới đây là nội dung của cuộc trao đổi:

Thầy Trần Mạnh Hùng: Chào em, em có thể giới thiệu đôi nét về bản thân được không?

Sinh viên Phí Lâm Phương Thảo: Em chào Thầy, em tên là Phí Lâm Phương Thảo – Cựu Sinh viên lớp ĐHQT4A2 HN Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Em sinh ra ở Hà Giang và lớn lên ở Vĩnh Phúc. Hiện tại em đang công tác tại Phòng Kinh doanh – Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Phong thuộc Tập Đoàn ITD – Quận 7 – Thành phố Hồ Chí Minh.

6           Cựu sinh viên Phí Lâm Phương Thảo                                      Cựu sinh viên Lê Văn Thăng

Sinh viên Lê Văn Thăng: Em rất vui khi được trò chuyện cùng Thầy, em tên là Lê Văn Thăng – Cựu Sinh viên lớp CĐQTKD15A HN và ĐHLTQT2A1 HN của Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Em sinh ra và lớn lên ở Thái Bình. Hiện tại em là giám đốc quản lý kênh bán hàng qua đối tác, kiêm Giám đốc phát triển và quản lý kênh ngân hàng điện tử – Quản trị kênh phân phối – Khối S&D – Hội sở Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank.

Thầy Trần Mạnh Hùng: Chọn ngành học và sau đó chọn Trường là bước vô cùng quan trọng cho nghề nghiệp sau này. Giữa hàng trăm sự lựa chọn, tại sao em lại chọn học tại Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp mà không phải là một ngành khác hoặc Trường Đại học khác?

Sinh viên Phí Lâm Phương Thảo: Khi lựa chọn trường, nguồn thông tin duy nhất để em lựa chọn là cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh”. Trước khi quyết định thi vào trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, điều em quan tâm nhất lúc đó chính là lựa chọn ngành. Em được biết đến ngành Quản trị kinh doanh do tình cờ. Đầu tiên em thấy tò mò, vì một học sinh THPT như em chưa hiểu “Quản trị” là gì? Chính vì tò mò nên em đã tìm hiểu và biết rằng, học Quản trị kinh doanh thì sau khi ra trường có thể tự đi xin việc mà không phải mất tiền vì công ty nào cũng cần “Kinh doanh”. Bên cạnh đó, nếu học “Quản trị” thì sẽ được học về cách quản lý, cách quản trị bản thân, gia đình, tổ chức và có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước, các trường, viện nghiên cứu, thậm chí tự tổ chức và điều hành hoạt động kinh doanh để tạo việc làm cho bản thân cũng như những người khác. Do vậy, em nhận thấy có triển vọng nếu theo ngành này. Vậy là cuối cùng em quyết định chọn ngành Quản trị kinh doanh. Bước tiếp theo là chọn Trường. Khác với các bạn cùng trang lứa, mọi người luôn chọn thi 2 trường để đề phòng “trượt trường này được trường kia”, em chỉ chọn thi duy nhất một trường. Bởi vì em tự xét khả năng và hoàn cảnh hiện tại của mình lúc đó và thấy rằng: Thứ nhất, Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp là một trường công lập; Thứ hai, điểm đầu vào không quá cao; Thứ ba, ngôi trường này có ngành Quản trị kinh doanh mà em yêu thích. Vì giai đoạn THPT em học tập tại một huyện nghèo của Tỉnh Hà Giang, nơi mà người dân đến cái ăn còn không đủ, cho nên việc học tập rất khó khăn và trong 12 năm học phổ thông, em cũng chưa từng có điều kiện để đi học thêm. Đến hiện tại, sau khi đã ra trường 1 năm em vẫn luôn tin vào quyết định của mình – quyết định sáng suốt khi chọn ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Sinh viên Lê Văn Thăng: Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp là ngôi trường công lập, có uy tín trong đào tạo qua bề dày lịch sử hơn nửa thế kỷ và sở hữu một lượng sinh viên hùng hậu đang theo học. Hàng năm Nhà trường đã cung cấp ra thị trường lao động hàng ngàn nhân lực đầy nhiệt huyết và có năng lực tốt. Bên cạnh đó đầu vào của Trường phù hợp hơn so với các Trường Đại học khác. Lý do mà em chọn Khoa Quản trị kinh doanh đó là, qua việc tham khảo thông tin của các Anh/Chị đi trước thì thấy rằng, theo học ngành Quản trị kinh doanh có cơ hội rất lớn sau khi ra trường, em có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong khối doanh nghiệp hoặc cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan nghiên cứu, đào tạo nhờ vào việc được trang bị các kiến thức tổng hợp về hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và các kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình…Mong muốn và đam mê làm kinh tế, khát vọng làm giàu chính đáng, muốn được chèo lái, được xây dựng, triển khai các dự án kinh doanh, được làm với các con số đã đưa em đến với Khoa Quản trị kinh doanh và cho đến nay em vẫn luôn thấy rằng đó là một sự lựa chọn đúng đắn.

Thầy Trần Mạnh Hùng: Em có thể cho biết cảm xúc của em những ngày đầu nhập học tại Trường? Một số Sinh viên theo học tại trường một thời gian nhưng sau đó vì nhiều lý do khác nhau đã không tiếp tục theo học cho đến khi ra Trường. Lý do gì khiến em quyết tâm theo học tại Khoa Quản trị kinh doanh của Trường mà không bỏ dở giữa chừng?

Sinh viên Phí Lâm Phương Thảo: Ngày đầu khi nhập học, cảm giác của em cũng giống như bao bạn khác, vui mừng, háo hức, lạ lẫm và có chút lo lắng. Trong quá trình học, đặc biệt trong năm thứ nhất, em đã nghe rất nhiều ý kiến, ví dụ như “học tạm một năm rồi ôn thi để năm sau thi Kinh tế quốc dân”, hoặc “Học ở đây chán lắm!”…Nhưng càng học, em càng như bị cuốn sâu vào việc học tập tại ngôi trường mến yêu này. Và đến bây giờ, em càng chiêm nghiệm được một điều: “Trường nào cũng vậy, học được hay không là do mình, chán hay không là do mình và thành công hay không cũng là do mình”

Sinh viên Lê Văn Thăng: Ngày đầu nhập trường với rất nhiều bỡ ngỡ của một môi trường mới và những thách thức mới, như một trang sách mới của cuộc đời được mở ra. Có rất nhiều bạn từ nhiều tỉnh thành về học, được gặp rất nhiều bạn mới. Sau đó em được bầu làm Lớp trưởng, được tham gia rất nhiều hoạt động sinh hoạt của nhà trường. Một trong các hoạt động đầu tiên đó là lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường. Em tham gia cắm trại, sinh hoạt văn nghệ cùng với ban văn nghệ của trường đầy hồi hộp và xao xuyến. Nghĩ lại quãng ngày đó thật tuyệt vời, bao cảm xúc lại ùa về của một thời để nhớ. Khoa Quản trị kinh doanh là một khoa mũi nhọn của Trường, mọi hoạt động của Khoa đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất. Chính những điều đó, kết hợp với mục tiêu rõ ràng đã khiến em quyết tâm theo học tại Khoa Quản trị kinh doanh của Trường cho đến khi ra trường.

Thầy Trần Mạnh Hùng: Thời sinh viên của em đã trải qua như thế nào? Ở hoàn cảnh của em trong giai đoạn là Sinh viên, làm thế nào để em đạt được kết quả học tập và rèn luyện tốt cũng như có được một vị trí như hiện nay tại cơ quan?

Sinh viên Phí Lâm Phương Thảo: Thời Sinh viên của em khá là khó khăn, em làm thêm mọi việc, từ bưng bê dọn dẹp trong quán café, đến làm hàn xì trong xưởng inox, người mẫu ảnh, gia sư, v.v…Nhưng em xác định làm thêm chỉ để đủ trang trải cho cuộc sống, vì vậy em chỉ đi làm một buổi, một buổi đi học, còn lại em dành thời gian để tự học. Những hôm không phải đi làm, em thường lên thư viện ngồi học. Hoặc hôm đó có lớp Quản trị nào có giờ, em lại “trà trộn” vào lớp đó để học “chui”. Chính vì sự nhiệt tình của các Thầy (Cô), luôn muốn hoàn thiện mình và đặc biệt là sự thiết thực của Ngành đã khiến em bị xoáy sâu vào việc học tập.

Sinh viên Lê Văn Thăng: Giống như bao bạn đã và đang trải qua quãng đời Sinh viên đầy thơ mộng, nhiệt huyết và đam mê, Em luôn sống đúng nghĩa với Sinh viên Khoa quản trị kinh doanh hay gọi vui là “Dân quản trị”, luôn khát khao được cháy hết mình, tham gia tích cực mọi hoạt động của trường, xây dựng mối quan hệ thân thiết với Thầy (Cô) và bạn bè nên được mọi người quý mến. Em được sống trong môi trường Sinh viên chân thực nhất, được học bài thâu đêm mỗi khi kỳ thi đến, được cười nói thỏa thích, được ăn mì tôm chống đói những ngày cuối tháng, được tham gia các cuộc nhậu đầy thú vị, đậm chất Sinh viên. Hay những chuyến dã ngoại, khám phá nghịch ngợm cùng bạn bè, thật tuyệt vời. Để có được kết quả học tập và rèn luyện tốt em thường tập trung lắng nghe các Thầy (Cô) giảng bài, cố gắng làm đầy đủ các bài tập Thầy (Cô) giao, xác định học là cho mình và xây dựng mối quan hệ tốt với Thầy (Cô) và bạn bè để không ngừng học hỏi từ mọi điều xung quanh. Đó là những kinh nghiệm quý báu để tích lũy kinh nghiệm, phát triển sự nghiệp bản thân sau này.

3

                             Phương Thảo cùng bạn đồng học và người thân trong ngày vui tốt nghiệp

Thầy Trần Mạnh Hùng: Trong suốt thời gian là Sinh viên của Trường, điều gì để lại ấn tượng nhất cho em? Điều gì em đã làm được và chưa làm được ở thời điểm bắt đầu trở thành cựu Sinh viên?

Sinh viên Phí Lâm Phương Thảo: Ấn tượng nhất đối với em chính là các Thầy (Cô) giáo trong Trường. Sự nhiệt huyết, tận tình, sự quan tâm của các Thầy (Cô) là động lực lớn nhất đối với em. Đôi khi lớp nói chuyện ồn ào, các Thầy (Cô) vẫn gắng nói to để giảng bài. Ngoài giờ lên lớp, có gì chúng em chưa hiểu thì các Thầy (Cô) vẫn tận tình giải đáp mọi thắc mắc.

Khi chuẩn bị ra trường, em may mắn đã có công việc ngay từ khi đang làm Luận văn. Chính vì vậy, em không bị áp lực “thất nghiệp”. Từ khi ra trường đến nay, em đã trải qua công việc tại 3 công ty.

Sinh viên Lê Văn Thăng: Trong suốt quãng thời gian là Sinh viên của Trường, điều để lại ấn tượng nhất cho em đó là cách điều hành và xây dựng văn hóa lớp của Thầy chủ nhiệm – Thầy Trần Mạnh Hùng đã thổi hồn cho văn hóa của một Sinh viên quản trị cần phải làm gì, làm được gì và làm như thế nào cho tốt nhất. Trong môi trường Giảng đường nhưng Thầy luôn coi đó là một tổ chức, luôn sáng tạo và tìm cách để các thành viên trong tổ chức phát triển. Điều đó cũng ảnh hưởng phần nào tới cách lập kế hoạch và triển khai công việc của em sau này. Điều mà em làm được đó là đi hết và đạt được mục tiêu cho khóa học của mình, khi em bắt đầu trở thành cựu Sinh viên em đã có kinh nghiệm một năm trong lĩnh vực kinh doanh, điều đó giúp em không còn điều gì hối tiếc cho một thời đam mê, bùng cháy.

Thầy Trần Mạnh Hùng: Hiện giờ công việc và cuộc sống của em ra sao? Em có thể chia sẻ những mục tiêu sắp tới của mình?

Sinh viên Phí Lâm Phương Thảo: Sau khi ra trường em làm cho một công ty của Hàn Quốc tại Phòng quản lý chất lượng, làm được hai tháng em thấy mình không phù hợp và không có đam mê trong công việc này, em tiếp tục tham gia phỏng vấn và được nhận vào Phòng Kinh doanh của một công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, sau nửa năm làm việc tại đây em nhận thấy cơ chế quản lý, phương thức kinh doanh và chất lượng sản phẩm đều không được minh bạch. Em quyết định xin thôi việc và vào Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp. Em xin làm phục vụ trong một nhà hàng để chờ cơ hội. Rút kinh nghiệm từ những lần trước, em không nóng vội mà bình tĩnh để chờ cơ hội, đồng thời muốn chiêm nghiệm xem mình thực sự muốn gì. Vậy là cuối cùng, em đã nộp hồ sơ vào một doanh nghiệp uy tín – Tập Đoàn ITD. Là một doanh nghiệp uy tín đồng nghĩa với việc phỏng vấn rất gắt gao. Sau 2 tháng phỏng vấn và chờ đợi, em đã nhận được thông báo trúng tuyển và nhận công tác chính thức. Một lần nữa may mắn đã đến với em khi em đã vượt qua rất nhiều ứng viên đến từ các Trường Đại học có uy tín trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngoại Thương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM…

Thực sự khi ra Trường, em chưa bao giờ từng nghĩ sẽ chạnh lòng khi học tại trường mình. Nhưng trên thực tế, sự phân biệt giữa các trường vẫn còn tồn tại. Sự phân biệt đó tồn tại cả trong suy nghĩ của những nhà tuyển dụng lớn. Tuy nhiên, qua trải nghiệm, em tự rút ra cho mình một suy nghĩ, đó là “nhà tuyển dụng thực sự trọng người tài, họ sẽ chẳng quan tâm bạn học từ trường nào, họ chỉ quan trọng là bạn sẽ làm được những gì cho công ty”, được cống hiến cho những công ty như vậy mới thực sự xứng đáng. Các kiến thức, tình huống trong các buổi thảo luận mà em đã được học tại Trường mình thực sự hữu ích cho buổi phỏng vấn. Em luôn vận dụng triệt để những kiến thức được học trên trường kết hợp với suy nghĩ bản thân để trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Không phải trả lời theo kiểu “định nghĩa” đã được học thuộc, mà thay đổi cái định nghĩa đó theo ý hiểu của bản thân.

Sinh viên Lê Văn Thăng: Công việc hiện tại của em khá áp lực, phải chịu trách nhiệm về hiệu quả kênh khai thác và bán hàng qua đối tác của Ngân hàng, các nhiệm vụ em phải làm đó là hoàn thành sứ mệnh cá nhân mà Ngân hàng giao phó bao gồm: Chèo lái cả Phòng và hỗ trợ các nhân viên trong phòng đạt mục tiêu công việc của mình, nâng cao số lượng khách hàng hiện hữu sử dụng trên một sản phẩm, bán chéo cho các khách hàng cá nhân thuộc đối tác là các doanh nghiệp của Ngân hàng, xây dựng và phát triển lực lượng cộng tác viên giới thiệu khách hàng vay cho Ngân hàng, tìm kiếm các khách hàng là tổ chức mới, gia tăng số lượng khách hàng sử dụng và sử dụng hiệu quả sản phẩm E-banking, tối ưu hóa thu phí trên tổng số lượng khách hàng cá nhân của Ngân hàng, định hướng và giám sát kết quả thực hiện của các Chi nhánh theo mục tiêu của Hội sở đặt ra.

Mục tiêu ngắn hạn cho 2 tới 3 năm tới, em tiếp tục cống hiến và hoàn thành xuất sắc tại vị trí hiện tại, góp phần nhiều hơn nữa nhằm thu hút khách hàng mới và gia tăng sử dụng nhiều hơn 1 sản phẩm/1 đầu khách hàng trong tổng số lượng khách cá nhân của Ngân hàng.

Mục tiêu dài hạn từ 5 tới 10 năm tới, em mong muốn được góp sức với vai trò cao hơn, trách nhiệm cao hơn, vị trí cao hơn trong Ngân hàng.

Và em có một mong muốn và khao khát đó là được đem những kiến thức và kinh nghiệm của mình để chia sẻ lại cho các bạn Sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường với vai trò là Giảng viên thỉnh giảng. Với kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm đứng lớp và là một speaker trong 4 năm qua trong lĩnh vực tài chính, em sẽ góp phần trang bị thêm những kiến thức thực tế cho các bạn Sinh viên.

4

                                   Lê Văn Thăng dự lễ khai trương chi nhánh SeABank Sài Gòn

Thầy Trần Mạnh Hùng: Hiện giờ em đang công tác tại một doanh nghiệp có uy tín. Bước chân từ Sinh viên đến một chuyên viên có sự khác biệt nào hay không? Kiến thức từ những năm tháng học tại Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp giúp ích gì cho em trong công việc?

Sinh viên Phí Lâm Phương Thảo: Trong những năm tháng sinh viên, điều mà em quan tâm nhất đó là học tập. Đến khi đi làm, em nhận thấy các kỹ năng mềm và ngoại ngữ cũng quan trọng không kém. Trong công việc, từ tác phong, đi đứng, cách nói chuyện…cũng tạo nên giá trị cho một con người. Tất cả những kiến thức học được trên Trường chính là những nền tảng cơ bản cho công việc sau này của em. Nhiều bạn nghĩ rằng kiến thức học trên trường chẳng giúp gì cho công việc cả nhưng nếu không có kiến thức đó thì bạn sẽ chẳng làm được gì cả. Cũng như cây cần có gốc, nhà cần có nền móng vậy.

Đối với những gì em đã trải nghiệm, trong khối ngành Kinh tế, Khoa Quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội việc làm rất lớn. Các kiến thức được học trong Khoa thực sự thiết thực. Sau khi ra trường, những người học ngành Quản trị có thể làm tại rất nhiều bộ phận: Sales, Nhân sự, Sản xuất, Chất lượng, Marketing, Hành chính, Kinh doanh…của các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ, ngân hàng hay các cơ quan quản lý nhà nước, các viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo hoặc cũng có thể tự xây dựng và triển khai dự án kinh doanh cho riêng mình. Điều này phụ thuộc vào những gì bạn đã tiếp thu được ở trường. Ngành Quản trị kinh doanh sẽ được học tất cả những điều đó. Kết hợp những gì đã học trên trường và kinh nghiệm của các cô chú, anh chị tại nơi làm việc sẽ giúp chúng ta làm việc được tốt hơn.

Sinh viên Lê Văn Thăng: Trước khi chuyển sang làm việc cho Techcombank, em cũng đã  trải qua 3,5 năm đảm nhiệm vị trí phụ trách bán lẻ vùng Miền Bắc của Ngân hàng SeABank và cũng đã từng làm rất nhiều công việc bán hàng khác trước đó, khởi nghiệp từ một nhân viên bán hàng ăn, giấy vệ sinh đến nhân viên làm tư vấn phát triển thương hiệu cho công ty truyền thông, rồi nhân viên phòng kinh doanh của Sài Gòn Nguyễn Kim và Chuyên viên huy động vốn của Ngân hàng Hàng Hải. Nghĩ lại quãng thời gian bắt đầu, không hề đơn giản, nhưng cũng không có gì là không thể.

Từ Sinh viên bước chân ra đi làm thực tế đó là một sự thay đổi rõ nét từ môi trường sách vở sang thực tiễn, đi làm chúng ta sẽ phải tuân thủ quy trình, quy định của công ty, tuân thủ giờ giấc và văn hóa làm việc. Phải biết đưa suy nghĩ thành hành động cụ thể và thước đo là kết quả, là giá trị gia tăng của năng suất có thể đo lường cho công việc được giao phó. Những kiến thức thu nhận được từ những năm tháng học ở Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã giúp em có một bức tranh khuôn mẫu, từ những nét mực mờ về lĩnh vực kinh doanh, về lập kế hoạch, triển khai, đo lường hiệu quả và sau đó trải qua thực tiễn làm việc, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sẽ làm cho bức tranh đó rõ nét hơn và phác họa thêm những đường nét chi tiết cho bức tranh trở lên sinh động, có nội dung và truyền được cảm hứng cho người xem bức tranh đó.

5

                                               Lê Văn Thăng thuyết trình tại Bộ Kế hoạch và Đầu Tư

Thầy Trần Mạnh Hùng: Các bạn học sinh THPT đang đứng trước thời điểm quan trọng khi phải lựa chọn một môi trường học tập thích hợp. em có lời nhắn nhủ nào đến các bạn học sinh không?

Sinh viên Phí Lâm Phương Thảo: Trước khi lựa chọn trường, các em nên cân nhắc kỹ, tự đặt câu hỏi xem mình muốn gì? Mình cần gì? Mình đã có những cái gì? Một điều quan trọng nữa, ngôi trường nào cũng vậy, ra trường có thành công hay không là do chính bản thân các em. Dù trong môi trường nào, hãy nỗ lực phấn đấu, hoàn thiện bản thân. Chúc các em sớm có những quyết định chính xác và có một kỳ thi đạt kết quả cao.

Sinh viên Lê Văn Thăng: Trước các cánh cửa mở ra trang mới cho cuộc đời mình, các bạn học sinh THPT cần phải bắt đầu từ đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của bản thân về điều bạn thực sự muốn chứ không phải chỉ dựa vào “thị trường việc làm” và nhóm nghề đang “hot”. Nếu không bạn có thể rơi vào hai sai lầm: Một là, nhóm ngành nghề đang “hot” trong thị trường lao động hiện giờ sẽ không còn “hot” khi bạn ra trường vào 3 – 4 năm sau; Hai là, ngành nghề đang hot chưa chắc là phù hợp với sở thích, năng lực, điều kiện của bạn.

Cơ hội việc làm của bạn, bên cạnh phụ thuộc vào nhu cầu của xã hội còn phụ thuộc vào năng lực nghề nghiệp của bạn. Năng lực nghề nghiệp là sự tổng hợp của sức khỏe, tri thức, kiến thức (kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức kinh tế xã hội), kỹ năng, kinh nghiệm, các mối quan hệ xã hội, thái độ đối với công việc, giá trị sống của bạn…

Nếu như bạn là người nhạy bén trong giải quyết các tình huống phát sinh, có tố chất lãnh đạo, biết tập hợp, dẫn dắt và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh, có khả năng phân tích tình hình và biết cách tận dụng cơ hội, biết cách nhẫn nại, giao tiếp, có hoài bão, đam mê kinh doanh, có khát vọng làm giàu chân chính…thì không ngành nào phù hợp hơn là học ngành Quản trị kinh doanh. Khi học ngành này, bạn sẽ được trang bị những kiến thức tổng hợp về kinh tế và những kỹ năng quản trị để bồi đắp thêm những tố chất trong bạn, để bạn trở thành con người năng động, làm việc bài bản, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp là Trường công lập trọng điểm của Bộ Công Thương, có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập hiện đại, chất lượng đào tạo cao, có uy tín đối với thị trường lao động. Chương trình đào tạo của nhà trường luôn  được cập nhật theo sát với thực tế và được thiết kế theo hướng kết hợp lý thuyết với thực hành, thực tế với tần suất cao (cụ thể là tất cả các môn học chuyên ngành bên cạnh học lý thuyết có thiết kế riêng học phần thực hành qua đó sinh viên có thể vận dụng lý thuyết vào các tình huống quản trị thực tế). Khoa Quản trị kinh doanh của Trường là Khoa có truyền thống đào tạo tốt với gần 100% Giảng viên có trình độ sau đại học, tập thể Giảng viên của Khoa yêu nghề, tâm huyết và trách nhiệm với Sinh viên, là một trong những Khoa rất chú trọng tới phong trào nghiên cứu khoa học, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao…Do vậy, nếu bạn có tố chất quản trị, muốn học quản trị để phát triển năng lực và đón nhận cơ hội lập nghiệp trong tương lai thì Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp là địa chỉ tin cậy mà bạn nên tìm đến.

Chúc các bạn học sinh THPT sẽ tìm được một môi trường học tập tốt và phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân. Chúc các bạn Sinh viên của Trường luôn có thành tích cao trong học tập và trở thành những cá nhân có giá trị trong các tổ chức/doanh nghiệp mà bạn sẽ gia nhập trong thời gian tới.

Thầy Trần Mạnh Hùng: Cảm ơn em đã dành thời gian trò chuyện cùng Thầy, chúc em có nhiều sức khỏe và có nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.

Thực hiện online: Trần Mạnh Hùng