Tác giả: admin | Ngày đăng: 15/04/2015 | Lượt xem:

         Với bề dày truyền thống và kinh nghiệm trong đào tạo, ngành QTKD trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã ngày càng khẳng định được vị thế và vai trò của mình trong việc đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Là một trong những ngành học luôn thu hút sinh viên đứng đầu trong các ngành đào tạo của trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, sinh viên theo học ngành QTKD luôn đạt lưu lượng hơn 3000 sinh viên học tập thường xuyên. Con số này tăng lên vào những năm gần đây do QTKD là một trong những ngành được xã hội quan tâm. Và đặc biệt hơn kết quả đầu ra của sinh viên sau khi tốt nghiệp rất ấn tượng, theo điều tra của phòng công tác học sinh sinh viên, hơn 93,5% sinh viên tốt nghiệp Khoa QTKD có công việc ổn định sau một năm, với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/ tháng.

Về đội ngũ cán bộ, giảng viên

        Tâm huyết, yêu nghề, luôn rèn luyện kỹ năng và nâng cao trình độ là mục tiêu mà đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa QTKD hướng tới. Trên tinh thần đó giảng viên Khoa QTKD luôn phấn đấu và nỗ lực không ngừng trong công tác giảng dạy và chia sẻ tri thức. Đồng thời, Khoa QTKD cũng mở rộng quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường đại học trong và ngoài nước, với các tổ chức quốc tế để nâng cao năng lực của giảng viên và sinh viên. Bên cạnh đó cán bộ giảng viên luôn tìm cách tạo động lực học tập cho sinh viên, luôn lắng nghe và chia sẻ những khó khăn mà sinh viên gặp phải trong quá trình học tập cũng như cuộc sống. Tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có bước tiến vững chắc nhất cho tương lai.

 Về phương pháp giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

        “Lấy sinh viên làm trung tâm, giảng viên hướng đẫn sinh viên tiếp cận tri thức nhằm đạt được yêu cầu công việc sau khi ra trường” là phương pháp mà Khoa QTKD – Trường Đại Học Kinh Tế kỹ Thuật Công Nghiệp xây dựng và thực hiện trong công tác giảng dạy. Từ năm 2007, Ban Giám Hiệu nhà trường đã mạnh dạn áp dụng hình thức đào tạo tín chỉ cho các hệ đào tạo trong toàn trường. Đây là hình thức đào tạo được nhiều quốc gia đi đầu về giáo dục trên thế giới áp dụng. Trên cơ sở đó Khoa QTKD xây dựng chương trình đào tạo logic, linh hoạt giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận, ghi nhớ và áp dụng vào thực tiễn. Ngoài ra hoạt động nghiên cứu khoa học được tổ chức thường xuyên giúp sinh viên sáng tạo, chủ động trong học tập nghiên cứu, tích lũy tri thức chủ động cho công việc trong tương lai.

a

112

(Một vài hình ảnh về Hội thảo chuyên môn)

Về các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao

Bên cạnh việc học tập, nghiên cứu thì hoạt động văn – thể – mỹ là một trong những hoạt động quan trọng nhằm tạo sân chơi cho sinh viên đồng thời nâng cao sức khỏe và thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Nhận thức được tầm quan trọng đó Chi bộ Đảng, Ban chủ nhiệm khoa luôn quan tâm và chỉ đạo Liên chi đoàn Khoa tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể cho học sinh sinh viên toàn trường nói chung và Khoa QTKD nói riêng. Chính vì sự quan tâm xuyên suốt đó trong nhiều năm gần đây hoạt động thể dục thể thao của các Thầy/ Cô và các em sinh viên luôn đạt thành tích cao.

xxa

xxaa

( Hình ảnh về giải thi đấu bóng đá của Thầy/Cô và Sinh viên)

223

(Hình ảnh tham gia các hoạt động văn nghệ)

Về kiến thức được trang bị

Với quyết tâm “Nói không với đào tạo không phù hợp với nhu cầu xã hội” chương trình đào tạo của Khoa QTKD rất thực tế và có tính logic cao, giúp sinh viên tiếp cận với môi trường kinh doanh một cách nhanh nhất và tốt nhất. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu, đồng thời cập nhật nhanh nhất những kiến thức mới. Cụ thể như:

 • Lập kế hoạch kinh doanh nhỏ cho bản thân, gia đình. (Kế hoạch về sản xuất, sản phẩm, khách hàng, giá cả, phân phối, bán hàng …vv)
 • Xây dựng chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Thực hiện, tổ chức, quản lý điều hành các hoạt động kinh doanh như quản trị nhân lực, bán hàng, bán hàng online, Marketing, Marketing online, dự trữ, phân phối, quảng cáo, quản trị sản xuất, chất lượng sản phẩm dịch vụ, tài chính.
 • Quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng; Quản trị doanh nghiệp thương mại; Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ; Quản trị Logistic …vv
 • Quản trị xuất nhập khẩu, quản trị kinh doanh quốc tế.
 • Xây dựng dự án đầu tư; phân tích, thẩm định, đánh giá hiệu quả các hoạt động kinh doanh.

2222

(Hình ảnh sinh viên học tập trong thư viện của trường)

Về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp ngành QTKD sinh viên có rất nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai của mình nhờ kiến thức được trang bị vững vàng và kỹ năng được đào tạo tại nhà trường. Một vài vị trí công việc mà sinh viên có thể lựa chọn.

 • Kinh doanh của bản thân, gia đình.
 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các ngành nghề như sản xuất, thương mại, dịch vụ, du lịch …vv
 • Bộ phận nhân sự, bộ phận Marketing, bộ phận kinh doanh, bộ phận bán hàng, quản trị tài chính …vv thuộc các tổng công ty, các tập đoàn kinh tế.
 • Cơ quan quản lý nhà nước như các sở, bộ, ban ngành trung ương và địa phương. Các Trường, Viện nghiên cứu666

(Hình ảnh đón nhận bằng cử nhân, tiền đề chắp cánh tương lai)

                                                                                                      Người viết: Trần Anh Tuấn

                                                                                                      Chỉ đạo nội dung: TS. Lưu Khánh Cường

                                                                                                      Ảnh: Nguyễn Tiến Mạnh, Nguyễn Văn Kỷ, Trần Anh Tuấn

Có một bình luận tại “GIỚI THIỆU”

 1. admin

  xin chao all

Comments are closed.